ทษช แจ้งผลกระทบเหตุเลื่อนเลือกตั้ง สัญญาณเศรษฐกิจประเทศพัง นักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้น ดัชนีการจับจ่ายใช้สอยในประเทศชะลอตัว “

ทษช แจ้งผลกระทบเหตุเลื่อนเลือกตั้ง สัญญาณเศรษฐกิจประเทศพัง นักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้น ดัชนีการจับจ่ายใช้สอยในประเทศชะลอตัว “

ทษช แจ้งผลกระทบเหตุเลื่อนเลือกตั้ง สัญญาณเศรษฐกิจประเทศพัง นักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้น ดัชนีการจับจ่ายใช้สอยในประเทศชะลอตัว “ขัตติยา”ย้ำรัฐบาลต้องชัดเจนวันเลือกตั้งอย่าอ้างแค่ความสงบ ขณะท่ีคนเดือดร้อนทั้งประเทศ

นางสาวขัตติยา สวัสดิผล รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงความไม่ชัดเจนของรัฐบาลในการกำหนดวันเลือกตั้ง ว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีการกำหนดวันเลือกตั้งที่แน่นอน ซึ่งความไม่แน่นอนดังกล่าวส่งผลกระทบอย่างมีนัยยะสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจ การค้า และความเชื่อมั่นด้านการลงทุนของประเทศ โดยเห็นได้จากภายหลังวันที่ 2 มกราคม ที่รัฐบาลไม่ประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ทำให้นักลงทุนในตลาดหุ้นเทขายหุ้น เพราะเชื่อว่าการเลือกตั้งยังมีความไม่แน่นอน ต่างชาติปฏิเสธที่จะลงทุนในประเทศไทยเพราะประเทศอื่นมีความแน่นอนในการบริหารประเทศมากกว่า

ในขณะที่การจับจ่ายใช้สอยของภาคประชาชนที่มีสัญญาณว่าจะดีในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ภายหลังที่มีข่าวว่าเลื่อนวันเลือกตั้ง ทำให้ประชาชนชะลอการจับจ่ายใช้สอย อันเป็นสัญญาณที่จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศชะลอตัว และจะส่งผลต่อภาพรวมของประเทศเป็นอย่างมาก และจะลามไปถึงการจับจ่ายใช้สอยในต่างจังหวัดด้วย “จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลรีบให้ความชัดเจนเรื่องวันเลือกตั้ง เพราะ 4 ปีที่ผ่านมาก็เห็นอยู่ว่ารัฐบาลไม่มีผลงานอะไรที่ทำให้ประเทศดีขึ้นอย่างชัดเจน อ้างแต่ว่ามีความสงบแต่ก็เป็นความสงบที่จอมปลอม การเลือกตั้งจะทำให้ประเทศกลับเข้าสู่สภาวะปกติมีรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยเพื่อฟื้นคืนเศรษฐกิจ เติมเงินเข้ากระเป๋าประชาชนเพื่อชีวิตที่ดีกว่านี้ และหวังว่ารัฐบาลคสช.จะไม่ใช้อภินิหารด้วยมาตรา 44 มามีอำนาจเหนือกฎหมายรัฐธรรมนูญเพื่อเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปอีก” นางสาวขัตติยากล่าว

กรุณาเข้าสู่ระบบ Login